NÊN CHỌN CHẤT LIỆU LAN CAN NÀO CHO NGÔI NHÀ BẠN?

Lan can là một bộ phận không thể thiếu trong kiến trúc ngôi nhà của bạn. Nó không chỉ có tác dụng bảo vệ, che chắn mà lan can còn có tác dụng làm đẹp cho không gian xinh của bạn. Vậy chọn lan can bằng chất liệu gì mới thực sự phù hợp??? Thông thường tùy vào điệu kiện kinh tế hay yêu cầu của công trình mà người ta có thể chọn một mẫu lan can thật phù hợp. Những mẫu vật liệu làm lan can phổ biến đó là inox, nhôm, gỗ, sắt và kính trong đó kính là vật liệu ngày càng được lựa chọn nhiều nhất.  

  • Lan can gang cầu

  Gang có ưu điểm đó chính là sự dẻo dai, độ bền chắc chắn, bởi vậy khá nhiều người ưa chuộng và chọn gang làm vật liệu cho lan can cầu thang của mình. Khi nhắc đến gang thì người ta nghĩ ngay đến việc sử dụng gang vào công nghiệp bởi nó thực sự có hiệu quả. Hơn nữa giá cả của gàn rẻ hơn so với những kim loại khác như thép hợp kim, hợp kim màu…

  • Lan can bằng chất liệu gỗ

  Gỗ cũng là một trong những vật liệu làm lan can cầu thang được sử dụng rộng rãi. Với lan can gỗ nó sẽ mang đến cho ngôi nhà bạn một nét đẹp mộc mạc, giản dị, nét đẹp thiên về truyền thống và thiên nhiên. Lan can chất liệu gỗ thì có thể có nhiều màu sắc khác nhau, nó là vật liệu tuyệt vời cho những ngôi nhà được thiết kế theo khuynh hướng cổ điển, sang trọng. Hiện nay có rất nhiều loại lan can gỗ với kiểu dáng chạm khắc đẹp, tinh tế. Tuy nhiên nếu lựa chọn lan can gỗ bạn cũng nên có sự cân nhắc ở đây bởi lẽ gỗ có độ bền không cao và chúng dễ bị mốc hay bị ẩm mục, bị sự tấn công của mọt

  • Lan can chất liệu sắt

  Lan can sắt với nhiều ưu điểm như: chắc chắn, độ bền cao, dễ tạo hình nên được khá nhiều người ưu thích. Hơn nữa màu sắc của thiết kế lan can kiểu này rất đa dạng, kiểu dáng thiết kế đẹp với nhiều phong cách khác nhau. Thông thường bạn có thể thấy một số mẫu lan can sắt có tay vịn gỗ ở trên, điều này tạo nên sự thoải mái hơn cho con người khi sử dụng.  

  • Lan can chất liệu Inox

  Với đặc điểm là đẹp, độ bền cao, chống gỉ sét tốt, dễ tạo hình, tạo dáng, vật liệu lan can inox được ưa chuộng nhiều trên thị trường Việt Nam. Thế nhưng nhược điểm mà chúng gặp phải đó chính là dễ bị biến dạng do tác động mạnh từ bên ngoài.

  • Lan can chất liệu kính cường lực

  Không giống với các loại thủy tinh thông thường, kính cường lực được chế tạo với khả năng chịu lưc cực tốt. Chúng mang lại cho ngôi nhà của bạn một vẻ đẹp sang trọng, thẩm mỹ và vô cùng hiện đại. Hơn nữa lan can kính có thể kết hợp cùng những loại vật liệu khác để tạo nên sự khác biệt như: gỗ, inox.

Bài viết liên quan